• Chuyên đề “Mailing with PHP & ASP.NET” - Hỗ trợ quá trình làm đồ án dành cho sinh viên ngành CNTT
  • Cập nhật vào ngày: (10/06/2013)
  • Số lần xem: 4379
  • Tác giả: CUSC

Trung tâm Công nghệ Phần mềm (CUSC) đã tổ chức buổi hướng dẫn chuyên đề Mailing with PHP & ASP.NET vào tối ngày 04/06 vừa qua, tại Hội trường Khoa CNTT&TT. Chuyên đề đã thu hút hơn 50 sinh viên CUSC và sinh viên ngành CNTT - ĐHCT. Chuyên đề được giới thiệu với sự hướng dẫn của cô Mai Thị Cẩm Nhung - Giáo viên thuộc Bộ môn Kỹ thuật Phần mềm và Công nghệ Đa phương tiện - CUSC.

Đối với sinh viên CNTT nói chung, trong suốt quá trình học tập của chính mình các bạn sẽ ít nhất một lần được yêu cầu thực hiện một đồ án, lập trình cho chính mình một website với nhiều chức năng hữu ích. Riêng đối với các Lập trình viên Aptech, qua mỗi học kỳ các bạn đều có một đồ án tương ứng với yêu cầu và chức năng của sản phẩm tăng dần. Quá trình thực hiện đồ án được xem như một cơ hội để các bạn sinh viên chứng minh được khả năng của mình và từng bước hoàn thiện các kỹ năng cần thiết của “dân CNTT chuyên nghiệp”. Vì vậy, việc trang bị cho bản thân những kiến thức bổ sung và hỗ trợ quá trình thực hiện đồ án hay niên luận là lợi thế đối sinh viên.

Đông đảo sinh viên tham dự chuyên đề tối ngày 4/6/2013

Nhận thấy được sự cần thiết về việc trang bị kỹ năng và tạo điều kiện hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập, Trung tâm Công nghệ Phần mềm (CUSC) đã tổ chức buổi  hướng dẫn chuyên đề Mailing with PHP & ASP.NET vào tối ngày 04/06 vừa qua, tại Hội trường Khoa CNTT&TT. Chuyên đề đã thu hút hơn 50 sinh viên CUSC và sinh viên ngành CNTT - ĐHCT. Chuyên đề được giới thiệu với sự hướng dẫn của cô Mai Thị Cẩm Nhung - Giáo viên thuộc Bộ môn Kỹ thuật Phần mềm và Công nghệ Đa phương tiện - CUSC.

Cô Mai Thị Cẩm Nhung hướng dẫn chuyên đề Mailing with PHP & ASP.NET

Tại buổi giới thiệu chuyên đề Mailing with PHP & ASP.NET, sinh viên đã có cơ tìm hiều về cách thức lập trình với ngôn ngữ PHP & ASP.NET để thực hiện các thao tác đăng ký tài khoản, kích hoạt tài khoản thông qua mail, lấy lại mật khẩu (được gửi qua mail) cùng với một số thao tác về trình bày và định dạng nội dung mail (định dạng HTML), đính kèm tập tin khi gửi mail. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng có thêm cơ hội chia sẻ những vấn đề khó khăn mà các bạn gặp phải trong quá trình thực hiện đồ án và nhận được sự giải đáp, hướng dẫn nhiệt tình cùng với những truyền đạt kinh nghiệm từ phía Ban Chủ nhiệm CLB Học Thuật CUSC .

Chia sẻ kinh nghiệm cùng sinh viên

Với chuyên đề lần này, các bạn sinh viên đã có thêm những kiến thức hỗ trợ cho quá trình thực hiện đồ án, niên luận của chính mình trong những học kỳ tiếp theo. Một số bạn sinh viên tham dự chuyên đề đánh giá “Trước đây, khi thực hiện những đồ án chúng em thường phải dành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu những công nghệ hay ngôn ngữ lập trình hỗ trợ vì vậy thời gian dành cho việc coding không còn nhiều dẫn đến kết quả đồ án đôi khi không đạt hiệu quả cao như mong muốn. Bên cạnh đó việc tự tìm hiểu và nghiên cứu những công nghệ ngôn ngữ lập trình không hề đơn giản như mọi người đều nghĩ. Vì vậy nếu có được sự hướng dẫn từ phía các thầy cô sẽ là một thuận lợi đối với sinh viên chúng em. Hy vọng rắng CUSC sẽ có thêm nhiều chuyên đề hữu ích và hấp dẫn như thế này góp phần cổ vũ và thúc đẩy tinh thần học tập và nghiên cứu của sinh viên.”

Với những chuyên đề về công nghệ và học thuật đã triển khai trong thời gian vừa qua, CUSC sẽ tiếp tục nghiên cứu và giới thiệu đến các bạn sinh viên những chuyên đề thú vị hơn và ứng dụng nhiều hơn vào quá trình học tập của sinh viên CNTT.