• Hội thảo “CÙNG CON CHỌN NGHỀ” với CUSC và PGS. TS Tâm lý Huỳnh Văn Sơn
  • Cập nhật vào ngày: (12/07/2017)
  • Số lần xem: 445
  • Tác giả: Nguyễn Xuân Tiến ,Theo nguồn: CUSC

Với mục tiêu định hướng lựa chọn ngành nghề học sinh 12, ngày 09/07/2017 vừa qua, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) tổ chức hội thảo “CÙNG CON CHỌN NGHỀ” nhằm giúp giải tỏa lo lắng cho các bậc phụ huynh và học sinh trước bước ngoặt quan trọng của cuộc đời.

Hội thảo “CÙNG CON CHỌN NGHỀ” với chia sẻ của chuyên gia tâm lý PGS.TS Huỳnh Văn Sơn về những bí quyết đánh giá bản thân và phương pháp lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở trường, sở thích của các bạn học sinh. Bên cạnh đó, Chuyên gia cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của phụ huynh trong việc gợi ý những ngành nghề tham khảo cho con em mình để giúp cho các bạn học sinh có thể tự do lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp và được sự động viên tích cực từ gia đình.

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn - Chuyên gia tâm lý với những bí quyết lựa chọn ngành học

Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi thông qua các tình huống và các trò chơi mà PGS.TS Huỳnh Văn Sơn mang đến cho các bạn nhằm tạo một không gian trò chuyện thoải mái, cũng như là trắc nghiệm các bạn trong việc xác định ngành nghề và ước mơ của mỗi bạn. Thêm vào đó chính các bạn là những nhân tố góp phần làm cho buổi hội thảo thêm phần thú vị bằng những câu hỏi gửi đến PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, vì thế mà những băn khoăn trăn trở của các bạn học sinh, cũng như những thắc mắc của các bậc phụ huynh cũng đã được giải đáp.

 

Bên cạnh đó, Hội thảo còn có sự hiện diện của TS. Trương Xuân Việt - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm và đại diện của hai nhà tuyển dụng đến từ công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Điền Quân; cùng với đại diện của công ty AXON ACTIVE.

 

Tọa đàm cùng nhà tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT

Nội dung của buổi tọa đàm giữa 3 đơn vị: Trung Tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ, công ty TNHH Truyền thông và Giải Trí Điền Quân và công ty AXON ACTIVE đã giải đáp những thắc mắc của các bạn trẻ đam mê CNTT và các bậc phụ huynh về chương trình đào tạo giá trị kép (2 bằng) của Trung tâm công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ và cơ hội việc làm trong lĩnh vực CNTT sau khi tốt nghiệp.

Qua buổi hội thảo, các bạn học sinh có thể định hướng cho mình những ngành nghề phù hợp với đam mê của bản thân. Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng hiểu rõ được tầm quan trọng của mình trong việc định hướng và động viên con em mình trong học tập và lập nghiệp.

Một số hình ảnh trong buổi Hội thảo: