Mối quan tâm hàng đầu của các bậc Phụ huynh khi có con em ở độ tuổi đang học Trung học là phải định hướng cho tương lai các em một chuyên môn phù hợp với điều kiện và khả năng của gia đình. Nhưng riêng bản thân các bạn lại muốn lựa chọn một công việc mà mình yêu thích. Vậy sự lựa chọn nào sẽ phù hợp với tương lai nghề nghiệp của các bạn trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0.

Nhu cầu nguồn nhân lực Công nghệ thông tin (CNTT) chất lượng cao hiện nay là rất lớn, được thể hiện qua các số liệu của Vietnamworks vào tháng 12/2017: "Đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu hơn 500.000 nhân lực CNTT, chiếm hơn 78% tổng số nhân lực CNTT thị trường cần". Với những nhu cầu thực tế và hơn 17 năm kinh nghiệm hợp tác với tập đoàn CNTT Aptech Ấn Độ đào tạo các chuyên ngành CNTT chuẩn Quốc tế, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) luôn đảm bảo sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực CNTT chuyên môn cao và hoạt động đào tạo luôn đảm bảo đạt chuẩn ISO 9001:2015.

Kỹ năng Công nghệ Thông tin là một nền tảng không thể thiếu đối với các bạn trẻ trong thời đại công nghệ 4.0, giúp các bạn tiếp cận và bắt kịp xu thế công nghệ thế giới nhanh chóng. Đặc biệt, các bạn có thể khởi nghiệp và tăng thu nhập vượt mức với ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam.

Trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Kiểm thử phần mềm là một trong những nghề hot nhất hiện nay, có nhiều cơ hội việc làm đang chờ đón nhưng lại ít người biết đến. Hoạt động Kiểm thử là một thành phần chính của phát triển phần mềm để đảm bảo độ tin cậy và chất lượng của phần mềm.

Cuộc thi “THI THỬ THÀNH CÔNG – HỌC BỔNG 4.0” đã đánh giá khả năng tư duy logic cũng trình độ Tiếng Anh của thí sinh trong vòng thi Trắc nghiệm cũng như khám phá năng khiếu và sở trường của thí sinh qua phần thi Phỏng vấn với những câu hỏi liên quan đến hiểu biết về lĩnh vực CNTT và định hướng nghề nghiệp của thí sinh.