Trung tâm Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech > Ngoại khóa > Câu lạc bộ Anh văn
 
  • CLB Anh văn sinh hoạt chủ đề “How to introduce yourself?”
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 5468
  • Tác giả: Võ Nguyễn Nhựt Bằng - Thành viên CLB Anh Văn

Ngày nay, việc trao dồi tiếng Anh có tầm quan trọng đặc biệt trong xã hội, đây cũng chính là chìa khóa để mở ra cánh cửa tri thức nhân loại, giao lưu hội nhập với thế giới, riêng đối với các bạn sinh viên thì điều này càng cần thiết hơn bởi khả năng sử dụng tiếng Anh được trang bị trong suốt thời gian ngồi trong ghế giảng đường, gần như đã là một tiêu chuẩn bắt buộc hay ít nhất cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu khi nộp hồ sơ tuyển dụng.

Hiểu được điều đó nhưng không phải bạn sinh viên nào của cũng học tốt, cũng tìm ra cách học hiệu quả dành cho môn tiếng Anh. Chính vì lý do trên, lúc 18h30 ngày 27/06/2012, Trung tâm công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) đã tổ chức buổi sinh hoạt CLB Anh văn với chủ đề “How to introduce yourself?”, với mục tiêu rèn luyện những kỹ năng tiếng Anh cơ bản, đồng thời cũng tạo một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các bạn sinh viên.

Tham gia chương trình có sự góp mặt của thầy Lê Thành Huy, cô Phạm Hoàng Mai, cô Lý Thúy Kiều cùng với thành phần không thể thiếu trong chương trình đó chính là tất cả các thành viên của CLB.

Mở đầu là một tiết mục văn nghệ do nhóm “Ba con gấu” của CUSC biểu diễn. Sau đó, các bạn được nghe một bài thuyết trình bằng tiếng anh đầy tâm huyết của thành viên CLB Anh văn - bạn Nguyễn Trung Quân, sinh viên lớp CĐ Kỹ thuật phần mềm K37.

Sau khi lắng nghe phần trình bày với chủ đề “How to introduce yourself?”, các bạn sinh viên thực hành những kỹ năng đã được hướng dẫn bằng cách tham gia vào hoạt động nhóm. Những thành viên CLB phối hợp để hỗ trợ các thành viên thực hành tự giới thiệu về bản thân mình với các thành viên trong nhóm. Đây cũng là nơi các bạn sinh viên CUSC có thể luyện tập, trao dồi các kỹ năng sử dụng tiếng Anh để khi tốt nghiệp các bạn có thể tìm được công việc phù hợp.

Thầy Lê Thành Huy và các bạn SV cùng trao đổi, tự giới thiệu về bản thân
Các bạn thành viên CLB tự “xung phong” giới thiệu về bản thân 
Các bạn SV nghỉ giải lao và thưởng thức những chiếc bánh thật là thơm ngon

Cuối cùng là phần Game show “Guess word from activity” dành cho tất cả các bạn sinh viên tham gia CLB. Đây là một dạng trò chơi nhìn hành động để đoán từ, trò chơi đã thu hút được sự hưởng ứng của tất cả các bạn không chỉ mang tiếng cười thật thoải mái cho tất cả mọi người qua những hành động ngộ nghĩnh khi các đội thi nhau diễn tả từ khóa mà thông qua trò chơi này cũng là cơ hội để các bạn có thể phát triển vốn từ vựng của mình.

Với hi vọng có thể tiếp tục cái tiến và phát triển hoạt động của CLB Anh Văn trong thời gian tới, Ban tổ chức đã lấy ý kiến của các sinh viên khi tham gia CLB Anh, đa phần là các bạn rất thích CLB, và thể hiện mong muốn tiếp tục tham gia vào CLB, nhiều bạn còn có ý muốn đăng ký làm thành viên chính thức của CLB.

CLB Anh văn đang được xây dựng từ những hạt nhân “nhiệt tình và nổ lực” và hi vọng với sự hỗ trợ từ mỗi thành viên, CLB của chúng ta sẽ tiếp tục tồn tại và phát triển. Hẹn gặp lại tất cả các bạn trong chương trình của CLB Anh văn tiếp theo, hứa hẹn sẽ mang lại những điều thú vị bất ngờ! Hãy cùng chờ đón nhe các bạn!