Trung tâm Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech > Ngoại khóa > Các hoạt động ngoại khóa
 
  • SINH VIÊN LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ THAM QUAN THỰC TẾ TẠI DOANH NGHIỆP
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 2016
  • Tác giả: NTQNhư ,Theo nguồn: CUSC-APTECH

Với phương châm đào tạo lý thuyết gắn liền với trải nghiệm thực tế, đồng thời tạo cơ hội để sinh viên tiếp cận thực tế môi trường làm việc của doanh nghiệp, giúp sinh viên hiểu và chuẩn bị thái độ, kĩ năng để tham gia vào thị trường lao động trong tương lai, ngày 15/09/2017, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) tổ chức chuyến tham quan thực tế cho sinh viên Lập trình viên quốc tế - Aptech tiếp cận với kiến thức thực tế và công nghệ, cũng như chuyên môn trong lĩnh vực phần mềm tại công ty Axon Active Việt Nam, Công ty Phần mềm Ứng dụng Lốc xoáy Apps Cyclone và Công ty Fujinet Systems.

Axon Active - công ty phần mềm Thụy Sỹ, đã có mặt tại Việt Nam hơn 8 năm với 3 chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng và TP. Cần Thơ là một trong những công ty phần mềm đầu tiên ở Việt Nam áp dụng thành công mô hình Scrum/Agile trên 100% các dự án. Trong quá trình tham quan công ty, các bạn đã được tiếp xúc với một môi trường làm việc chuyên nghiệp nhưng cũng không kém phần năng động và hiện đại. 

Các bạn sinh viên lắng nghe đại diện Axon giới thiệu về công ty và chia sẻ cơ hội việc làm 

Đại diện CUSC trao quà lưu niệm cho Axon Active Việt Nam

Đoàn sinh viên CUSC chụp ảnh lưu niệm cùng các đại diện Axon Active Việt Nam

Kết thúc chuyến tham quan tại Axon, các bạn sinh viên tiếp tục di chuyển đến công ty Phần mềm Ứng dụng  Lốc xoáy Apps Cyclone. Là một công ty phần mềm được thành lập từ năm 2013, Apps Cyclone đã trở thành nơi làm việc, đồng thời là ngôi nhà chung thỏa sức sáng tạo của những thành viên trẻ trung, năng động, và đầy nhiệt huyết. Đến Apps Cyclone, các bạn sinh viên đã được trải nghiệm các trò chơi mà công ty đã phát triển, đồng thời được các anh chị đại diện công ty giao lưu, chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu.

Các bạn sinh viên trải nghiệm các ứng dụng mà công ty Apps Cyclone giới thiệu

Đại diện Công ty trình bày về cơ hội làm việc tại Apps Cyclone

Đến với công ty cuối cùng trong chuyến tham quan, FUJINET là công ty chuyên phát triển phần mềm, khách hàng chủ yếu là các công ty phần mềm của Nhật Bản. Đến đây, ngoài các chia sẻ của đại diện công ty về ngành Lập trình viên, cơ hội việc làm, các bạn còn được trải nghiệm nhiều không gian mà chỉ ở Fujinet Systems mới có.

Các bạn sinh viên khám phá Fujinet Systems

Chuyến đi thực tế này là một cơ hội quý báu cho các bạn sinh viên, không chỉ giúp các bạn có thể tham quan trực tiếp quá trình sản xuất ra những sản phẩm công nghệ mà còn được tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp thông qua việc tiếp xúc với đại diện của 3 công ty. Hi vọng sau chuyến đi các bạn đã nắm bắt được những thông tin bổ ích để định hướng con đường tương lai của mình một cách chính xác.