Tin tức hoạt động | Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
 

Ngành CNTT vào năm 2020 vẫn đang là một trong những ngành mũi nhọn và thu hút nhiều công ty Công nghệ trên thế giới. Theo đó, nhân sự ngành IT cũng đang là một vấn đề đang được quan tâm hiện nay. Trong báo cáo mới nhất, năm 2020 Việt Nam cần hơn 400.000 nhân lực IT, và 500.000 trong năm 2021. (Theo Report on demand for IT human Resource 2020 (Source: TopDev))

Trước cơn khát nhân lực và tiềm năng phát triển mạnh mẽ, nhiều bạn trẻ đã chọn công nghệ thông tin (CNTT) làm bệ phóng sự nghiệp. Thay vì 4-5 năm Đại học, bạn hoàn toàn có thể chọn lộ trình học 2.5 năm để chinh phục ngành CNTT một cách ngắn hơn, tiết kiệm chi phí mà vẫn có công việc tốt, thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường.

Để hòa nhập vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xu thế chuyển đổi số, việc cập nhật những công nghệ trong lĩnh vực chuỗi cung ứng và quản trị của doanh nghiệp/nhà sản xuất gần như là một nhiệm vụ được thực hiện từng giờ, từng ngày. Các công nghệ tiên tiến này bao gồm robotics, tự động hóa phân tích dữ liệu lớn (Big Data) và Internet vạn vật (Internet of Things). Một trong những công nghệ xứng đáng nhận được sự quan tâm hiện nay chính là Trí thông minh nhân tạo (AI).

Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) tổ chức Chuyên đề công nghệ với chủ đề: “Phát triển ứng dụng thông minh trên nền công nghệ AI/ ML” do các chuyên gia đến từ công ty phần mềm TMA Solutions (công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam) trình bày và demo các ứng dụng thực tiễn vào lúc 08 giờ 00 ngày 27/06/2020 – Thứ 7 tại Hội trường Trung tâm Học Liệu Trường Đại học Cần Thơ. Chuyên đề nhằm giúp các bạn sinh viên nhận thứ rõ hơn về xu hướng và nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (phát triển ứng dụng thông minh) trên thế giới và tại Việt Nam.

Trước cơn khát nhân lực và tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành, nhiều bạn trẻ đã chọn công nghệ thông tin làm bệ phóng sự nghiệp. Thay vì 4-5 năm Đại học, bạn hoàn toàn có thể chọn lộ trình học 2.5 năm để chinh phục ngành CNTT một cách ngắn hơn, tiết kiệm chi phí mà vẫn có công việc tốt, thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường.