Tin tức hoạt động | Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
 

Với xu thế xây dựng xã hội thông minh, Công nghệ thông tin (CNTT) được coi là ngành quyền lực bậc nhất với hàng loạt ứng dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội từ sản xuất, kinh doanh đến nông nghiệp, sinh học, y tế, giáo dục, … Bên cạnh đó, để thích ứng với cuộc Cách mạng 4.0, nhiều quốc gia đã xác định ngành CNTT là “mũi nhọn” phát triển, ra sức tập trung xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng chính là những tín hiệu lạc quan để các bạn trẻ theo đuổi tương lai nghề nghiệp, đồng thời tìm kiếm cho mình cơ hội đột phá trong lĩnh vực công nghệ.

Với mong muốn mang đến cho sinh viên CNTT cơ hội nghề nghiệp toàn cầu và có thể du học tại các trường ĐH Quốc tế, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ triển khai chương trình đào tạo chỉ dành riêng cho sinh viên CNTT các trường Đại học/ Cao đẳng và người đam mê lĩnh vực CNTT.

Trong khi tình trạng thất nghiệp đang gia tăng và trở thành một vấn đề đáng báo động thì các sinh viên ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) lại luôn được các doanh nghiệp săn đón và tuyển dụng ngay khi chưa hoàn thành chương trình học.

Sự lên ngôi của lĩnh vực nội dung số kết hợp với làn sóng Cách mạng Công nghiệp 4.0 tất yếu dẫn đến nhu cầu phát triển nhân lực chuyên nghiệp và mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho các bạn trẻ ở nhiều vị trí công việc như thiết kế đồ họa, kỹ xảo phim ảnh, thiết kế nhân vật Game 3D, phim hoạt hình 2D, 3D, ... Nhằm giúp mọi người cập nhật thêm kiến thức, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) tổ chức sự kiện HƯỚNG NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI KỶ NGUYÊN SỐ trong tháng 07/2019 với chủ đề GIẢI MÃ SỨC HÚT CỦA NGHỀ THIẾT KẾ NHÂN VẬT GAME. Đây hứa hẹn sẽ là một sự kiện bổ ích dành cho các bạn trẻ đặc biệt học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, đại học và những người yêu thích thiết kế đồ họa, thiết kế Game 3D, phim hoạt hình, ... cùng tham gia và trải nghiệm.

Trong khi tình trạng thất nghiệp đang gia tăng và trở thành một vấn đề đáng báo động thì các sinh viên ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) lại luôn được các doanh nghiệp săn đón và tuyển dụng ngay khi chưa hoàn thành chương trình học. Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, đến năm 2020, Việt Nam thiếu hụt hơn 500.000 nhân sự IT. Bên cạnh đó, Cách mạng Công nghiệp 4.0 hội tụ nhiều công nghệ, trong đó cốt lõi là ngành Công nghệ thông tin (CNTT) tất yếu dẫn đến sự phát triển về nhu cầu nhân lực CNTT trong tất cả các lĩnh vực như kinh tế, dịch vụ, nông nghiệp, y tế, giáo dục, giao thông, … hứa hẹn cơ hội phát triển nghề nghiêp ở nhiều vị trí công việc với mức thu nhập hàng nghìn đô la và thậm chí cao hơn với những người chuyên nghiệp, tài năng.