Tin tức hoạt động | Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
 
  • Học online thời Covid – 19
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 1295
  • Tác giả: Ngọc Mai ,Theo nguồn: CUSC

Nhằm đảm bảo tiến độ và chương trình học trong đợt dịch do virus Corona gây ra, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức các buổi học online giúp cho sinh viên hạn chế việc quên đi những kiến thức đã học cũng như hỗ trợ việc ôn luyện học tập tại nhà cho các bạn.

Đầu tháng 02/2020, trước tình hình dịch viêm phổi cấp đang diễn biến phức tạp. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định tạm thời cho học sinh, sinh viên nghỉ học để đảm bảo sức khỏe cho các bạn. Trong thời gian nghỉ dài, để hạn chế việc quên bài, quên kiến thức trên lớp, Trung tâm công nghệ Phần mềm Trường Đại học Cần Thơ (CUSC) đã triển khai áp dụng mô hình học trực tuyến này để phần nào bổ trợ lại kiến thức cho sinh viên cũng như kịp thời giải quyết các vấn đề khó khăn mà sinh viên gặp phải khi các bạn tự trao đổi và ôn tập tại nhà. 

Thạc sĩ Nguyễn Hùng Dũng - Trưởng Bộ môn trong một buổi ghi hình học trực tuyến

Với đặc thù là những chuyên ngành về lập trình, thiết kế trong lĩnh vực CNTT, những hỗ trợ kịp thời của giảng viên sẽ góp phần tạo được niềm tin và sự tin tưởng của sinh viên cũng như phụ huynh về vấn đề học tập của các bạn trong kỳ nghỉ dài này.

Học online giúp giải quyết được khó khăn hiện tại 

Trong mùa dịch do virus corona gây nên, việc học online sẽ là biện pháp tối ưu hàng đầu giải quyết được những băn khoăn hiện tại cho cả giảng viên và sinh viên. Học online không phải đến nơi đông người trong tình trạng dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Khi học online các bạn được thầy cô hướng dẫn lại bài học, tiếp cận được với những tài liệu, các phương pháp học mới một cách nhanh chóng.

Để tạo ra những bài giảng hay, chất lượng về mặt kỹ thuật cũng như đáp ứng được chuyên môn giảng dạy, CUSC đã triển khai giảng dạy trực tuyến tại phòng studio Arena cho quý Thầy/ Cô. Phòng studio này luôn được trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, ánh sáng cùng với các thiết bị quay và các thiết bị thu âm ghi hình đảm bảo chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của tất cả các bạn sinh viên. 

Thầy Nguyễn Hùng Dũng đang hướng dẫn sinh viên làm project thực tế

Qua các buổi học trực tuyến, CUSC nhận thấy rằng với không gian học mới sẽ tạo được sự hứng khởi, tăng khả năng sáng tạo cho sinh viên trong những buổi học tưởng chừng như rất khô khan nhưng lại vô cùng thú vị. Từ đây, khả năng tiếp nhận và trao đổi bài giữa sinh viên và giảng viên đạt được kết quả như mong muốn.

Mặc dù học online không thể áp dụng cho các môn học đặc thù về thực hành, nhưng học online trong thời điểm này là vô cùng thích hợp và thuận lợi. Có thể vừa ở nhà phòng chống dịch một cách an toàn, vừa có thể theo kịp tiến độ học tập trên giảng đường.