Tin tức hoạt động | Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
 
  • TOP 10 KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP VÀ RÈN LUYỆN KỸ NĂNG CHO SINH VIÊN CUSC
  • Cập nhật vào ngày: (05/02/2018)
  • Số lần xem: 1039
  • Tác giả: Nguyễn Xuân Tiến ,Theo nguồn: CUSC

Tinh thần trách nhiệm cao - Thái độ tích cực - Kỹ năng giao tiếp tốt - Khả năng quản lý thời gian - Kỹ năng giải quyết vấn đề - Kỹ năng làm việc nhóm - Tự tin - độc lập - Kỹ năng lắng nghe và tiếp thu ý kiến - Kỹ năng linh hoạt thích ứng - Khả năng chị áp lực trong công việc.

 
Theo khảo sát của CareerBuilder (tổ chức về tuyển dụng rất lớn ở Mỹ, Canada, châu Âu và châu Á, được thành lập từ năm 1995) thì một trong những nhân tố cốt lõi thu hút sự quan tâm của 77% nhà tuyển dụng chính là Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp của ứng viên. Đó là nhân tố tạo sự khác biệt cho bạn đối với các nhà tuyển dụng so với ứng viên khác. Tại Việt Nam, nhìn thấy tầm quan trọng của Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp rất nhiều trường Cao đẳng/Đại học đã đưa nội dung này thành nội dung hoạt động rèn luyện/môn học trong chương trình đào tạo. Có rất nhiều tranh luận về kỹ năng nào là cần thiết cho người lao động trong đó các kỹ năng dưới đây đã được nhiều trường đưa vào chương trình đào tạo để rèn luyện cho sinh viên trong quá trình học tập.

Với mục tiêu đào tạo ra những sinh viên không những giỏi về chuyên môn mà còn vững vàng về tác phong và thích ứng nhanh với môi trường làm việc thực tế tại CUSC trong nhiều năm qua sinh viên được rèn luyện với các hoạt động ngoại khóa: Dã ngoại, thực tập, kiến tập, các cuộc thi chuyên ngành, các câu lạc bộ, các chuyên đề mở và chuyên ngành,…Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế ngay trong thời gian học tập với mô hình “Đào tạo – Sản xuất phần mềm – Thực tiễn” tại CUSC và các đối tác của CUSC.

Trung tâm triển khai cho các bạn sinh viên CUSC thực hiện việc Đăng ký mục tiêu rèn luyện ở mỗi học kỳ, mỗi sinh viên sẽ được Giáo viên cố vấn định hướng cho mình những kỹ năng rèn luyện phù hợp với thời điểm học tập, nhằm  tích lũy các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong suốt quá trình học tập tại CUSC.

Việc đăng ký và thực hiện rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp này nhằm đảm bảo khả năng thích ứng với công việc của sinh viên CUSC khi được tuyển dụng, các bạn có thể bắt tay vào việc khi được tuyển dụng mà không cần đơn vị phải đào tạo lại.