Hoạt động ngoại khoá | Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
 
  • Tại sao tôi chọn nghề Lập trình viên
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 840
  • Tác giả: Ngọc Mai ,Theo nguồn: CUSC

Dưới thời đại Công nghệ số hiện nay, Công nghệ thông tin xuất hiện ở hầu khắp tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội. Chính vì điều này, nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành luôn ở mức rất cao cùng với những chế độ phúc lợi, lương thưởng hấp dẫn đã làm cho nghề Lập trình luôn “hot” và là một nghề luôn có chỗ đứng vững chắc trong top những nghề phát triển hàng đầu thế giới.

Phải chắng đó là lý do để bạn Đặng Tuấn Huy, cựu sinh viên chuyên ngành Lập trình viên quốc tế - Aptech đã lựa chọn và xây dựng niềm đam mê với nghề. Sau đây là một vài chia sẻ của bạn với CUSC để cùng CUSC lan tỏa tình yêu của nghề Lập trình viên với tất cả các bạn sinh viên Aptech đang theo học tại CUSC.

CUSC: Chào Huy, lâu quá không gặp bạn. Hiện tại bạn đang công tác tại đâu? 

Tuấn Huy: Chào chị, hiện tại em đang làm việc ở Global Cyber Soft tại TP.HCM. Sau những tháng ngày làm thực tập sinh tại TMA thì giờ đây em đã trở thành nhân viên chính thức của Công ty được 06 tháng rồi. Đây quả thật là một niềm vui rất lớn cho em và cả gia đình. Công việc của lập trình viên (Developer) lúc nào cũng bận rộn với deadline của dự án Công ty, nhưng chính niềm đam mê to lớn với nghề mà deaadline dần trở thành niềm vui mỗi ngày đi làm của em.

CUSC: Vậy duyên cớ nào đã dẫn em đến với nghề cũng như lựa chọn học khóa học Lập trình viên Quốc tế - Aptech tại Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC).

Tuấn Huy: Trong khoảng thời gian em mông lung với sự lựa chọn công việc trong tương lai, em đã suy nghĩ và lựa chọn rất nhiều ngành nghề cho bản thân. Nhưng vì là một học sinh đam mê chơi game ngay từ khi còn nhỏ, em luôn tò mò tại sao người ta có thể làm được những ứng dụng như thế này, làm cách nào để có thể click chuột rồi hiện ra các câu lệnh yêu cầu người dùng như trên. Chính vì “nghiện’ game cùng với sự tò mò của bản thân đã  thôi thúc em muốn tìm hiểu về nó cũng như mong muốn bản thân khám phá được những cái mà mình luôn thắc mắc từ trước đến giờ. Và rồi dần dần em tìm hiểu sâu hơn, em nhận thấy nghề Lập trình viên là một nghề vô cùng hot và mang lại thu nhập cao cho mình chỉ trong khoảng thời gian ngắn, tất nhiên là mình phải giỏi. Để trở thành một Lập trình viên giỏi em cần phải trau dồi kiến thức cơ bản, một nền tảng vững chắc tại một trường học tốt. Vậy là sau khoảng thời gian tìm hiểu nơi đào tạo nghề Lập trình viên, em đã dừng chân và quyết định học tại Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ với chuyên ngành Lập trình viên Quốc tế - Aptech. 

CUSC: Với nghề Lập trình viên thì mức thu nhập của bạn có đủ để em trang trải cuộc sống tại TP HCM hay không ?

Tuấn Huy: Dạ mức thu nhập hiện tại ở Global Cyber Soft đủ cho em có cuộc sống ổn định tại TP HCM, ở đây bảo hiểm mình được đóng "full" lương bên cạnh đó các phúc lợi xã hội tại Công ty cũng rất tốt. Em cũng khuyên các bạn khi tham gia vào một công ty nào đó cũng nên để ý chế độ bảo hiểm có được đóng "full" lương hay không, cũng như các chế độ phúc lợi khác như thế nào.

Sinh hoạt ngoại khóa tại Global Cyber Soft

CUSC: Theo Huy, kiến thức bạn học được tại Trung tâm đã hỗ trợ được những gì cho bạn?

Tuấn Huy: Kiến thức em học tại Trung tâm đủ để cân các dự án khi đi làm. Tuy các ngôn ngữ lập trình khi đi học có phần không được chuyên sâu như khi làm các dự án thực tế nhưng phần kiến thức nền luôn được thầy, cô hướng dẫn cụ thể và nhiệt tình. Bên cạnh đó để có thể đảm nhận tốt các công việc được giao, em cần rèn luyện thêm các kỹ năng ngôn ngữ lập trình khác đáp ứng nhu cầu công việc của bản thân như node Angular JS, .NET,... Ngoài ra trong suốt thời gian đi học, em cũng trau dồi kỹ năng lập trình của mình thông qua các dự án thực tế. Các bạn có thể nhận dự án freelancer, lập team cùng nhau hỗ trợ công việc, từ đó các bạn có thể trau dồi thêm kiến thức, tư duy và kỹ năng lập trình của mình.

CUSC: Trong tương lai, bạn có dự định học thêm kiến thức để nâng cao trình độ của mình hay không?

Tuấn Huy:  Có chứ chị, em sẽ học tiếp các chứng chỉ của Google hay Amazon,... để cập nhật mới kiến thức. Bên cạnh đó, khi có các chứng chỉ quốc tế này em sẽ có thể thỏa thuận lương của mình tốt hơn trong khoảng thời gian sắp tới.

CUSC: Tuấn Huy có thể chia sẻ lại những kinh nghiệm mà mình đã trải qua để có thể giúp các bạn sinh viên vững tin hơn về nghề nghiệp mà mình đã chọn ?

Tuấn Huy: Khi các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường, thời gian rảnh của mình còn nhiều các bạn nên tập trung vào ôn luyện kỹ năng tư duy lập trình nhiều hơn. Chịu khó va chạm bản thân bằng các dự án thực tế bên ngoài, vừa giúp mình có thêm kinh nghiệm vừa giúp mình có thêm đồng ra đồng vô chi tiêu. Nói chung cũng vui lắm, các bạn cố gắng tranh thủ hết khoảng thời gian sinh viên của mình để trau dồi kiến thức, đây là điều quan trọng nhất. Tiếp đến là phải rèn luyện tiếng Anh, có tiếng Anh bạn mới có thể nộp hồ sơ xin việc vào những vị trí công việc tốt, mới có cơ hội nhận được mức lương xứng đáng. Và sau khi ra trường, chúng ta cần thay đổi tác phong làm việc nơi công sở, cần chú ý nhiều hơn vào thái độ làm việc, hòa nhã gần gũi với mọi người, có gì khó khăn mạnh dạn hỏi các anh chị, sẽ được các anh chị hỗ trợ kịp thời cho các bạn.

CUSC: Cảm ơn bạn về buổi chia sẻ ngày hôm nay. Chúc bạn công tác tốt và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.

Tuấn Huy: Cảm ơn chị