Tin tức hoạt động | Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
 

Trong khi tình trạng thất nghiệp đang gia tăng và trở thành một vấn đề đáng báo động thì các sinh viên ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) lại luôn được các doanh nghiệp săn đón và tuyển dụng ngay khi chưa hoàn thành chương trình học.

Sự lên ngôi của lĩnh vực nội dung số kết hợp với làn sóng Cách mạng Công nghiệp 4.0 tất yếu dẫn đến nhu cầu phát triển nhân lực chuyên nghiệp và mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho các bạn trẻ ở nhiều vị trí công việc như thiết kế đồ họa, kỹ xảo phim ảnh, thiết kế nhân vật Game 3D, phim hoạt hình 2D, 3D, ... Nhằm giúp mọi người cập nhật thêm kiến thức, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) tổ chức sự kiện HƯỚNG NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI KỶ NGUYÊN SỐ trong tháng 07/2019 với chủ đề GIẢI MÃ SỨC HÚT CỦA NGHỀ THIẾT KẾ NHÂN VẬT GAME. Đây hứa hẹn sẽ là một sự kiện bổ ích dành cho các bạn trẻ đặc biệt học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, đại học và những người yêu thích thiết kế đồ họa, thiết kế Game 3D, phim hoạt hình, ... cùng tham gia và trải nghiệm.

Trong khi tình trạng thất nghiệp đang gia tăng và trở thành một vấn đề đáng báo động thì các sinh viên ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) lại luôn được các doanh nghiệp săn đón và tuyển dụng ngay khi chưa hoàn thành chương trình học. Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, đến năm 2020, Việt Nam thiếu hụt hơn 500.000 nhân sự IT. Bên cạnh đó, Cách mạng Công nghiệp 4.0 hội tụ nhiều công nghệ, trong đó cốt lõi là ngành Công nghệ thông tin (CNTT) tất yếu dẫn đến sự phát triển về nhu cầu nhân lực CNTT trong tất cả các lĩnh vực như kinh tế, dịch vụ, nông nghiệp, y tế, giáo dục, giao thông, … hứa hẹn cơ hội phát triển nghề nghiêp ở nhiều vị trí công việc với mức thu nhập hàng nghìn đô la và thậm chí cao hơn với những người chuyên nghiệp, tài năng.

Công nghệ thông tin là ngành đang phát triển nhanh nhất hiện nay, bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể học Công nghệ thông tin. Công nghệ trên thế giới ngày càng tiến bộ, nếu không bắt kịp xu hướng công nghệ bạn sẽ tụt hậu. Nắm bắt được xu thế, nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin và giúp các bạn học sinh THCS, THPT, sinh viên, người đi làm có thêm kỹ năng CNTT trong thời đại Công nghiệp 4.0, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) triển khai chương trình khuyến học “IT Summer for Juniors” với mức ưu đãi học phí đến 20% dành cho khóa Lập trình web cơ bản và Lập trình IoT với Arduino.

Tiếp nối thành công trong năm 2018, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ đã tổ chức Cuộc thi THI THỬ THÀNH CÔNG nhận HỌC BỔNG 4.0 tại 3 cụm thi ờ Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng thu hút hơn 100 thí sinh ở các tỉnh thuộc khu vực ĐBSCL và mang đến cho các bạn học sinh đang học lớp 12, yêu thích, đam mê ngành CNTT và thiết kế đồ họa cơ hội nhận suất Học bổng toàn phần ngành CNTT học tập tại CUSC có giá trị lên đến 70 triệu đồng.