Tin tức hoạt động | Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
 
  • CUSC - Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 và Trao bằng tốt nghiệp năm 2019
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 811
  • Tác giả: NX Tiến ,Theo nguồn: CUSC

Ngày 29/9/2019, tại Hội trường Rùa - Đại Học Cần Thơ, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 và Trao bằng tốt nghiệp năm 2019. Tham dư lễ có đại diện Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), đại diện các công ty, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng cùng cán bộ, người thân, phụ huynh và sinh viên của CUSC.

 

Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 và Trao bằng tốt nghiệp năm 2019
 của CUSC diễn ra tại Hội trường Rùa - Đại Học Cần Thơ

Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 và Trao bằng tốt nghiệp năm 2019, CUSC rất vui mừng chào đón hơn 300 sinh viên Lập trình viên Quốc tế - Aptech, Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế - Arena và đồng thời trao bằng tốt nghiệp cho 56 sinh viên, trong đó, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt loại khá, giỏi chiếm 87,50%.

Hơn 18 năm kinh nghiệm, CUSC là một trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động đa dạng. Hiện nay, Trung tâm hợp tác với Tập đoàn Aptech - Ấn Độ đang triển khai chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế và Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế nhằm cung cấp nhân lực cho công nghiệp phần mềm và nội dung số. Ngoài ra, CUSC còn tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn dành cho sinh viên, người đi làm, các doanh nghiệp, sở ban ngành. Tính đến tháng 9 năm 2019, Trung tâm đã có 1.489 sinh viên tốt nghiệp Lập trình viên Quốc tế - Aptech, Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế - Arena và Cao đẳng Công nghệ thông tin, trong đó, trên 93% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp hoặc theo học bậc cao hơn ở các trường đại học trong và ngoài nước; 3,217 lượt học viên tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn; 4384 lượt học viên từ các doanh nghiệp, sở ban ngành tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức công nghệ thông tin.

 

TS. Trương Xuân Việt, Phó Giám đốc CUSC, báo cáo tổng kết năm học 2018-2019

CUSC đã khẳng định chất lượng đào tạo bằng nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ thông tin như: Giải thưởng Sao Khuê nhiều năm liền do VINASA trao tặng  (từ năm 2007 – 2019), danh hiệu Top 40 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam năm 2015, danh hiệu Đơn vị đào tạo xuất sắc và Đơn vị đạt chất lượng đào tạo xuất sắc nhất năm 2014 do Tập đoàn Aptech toàn cầu vinh danh. Bên cạnh đó, CUSC rất vinh dự nhận được sự tín nhiệm và đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân sự từ các nhà tuyển dụng. Với việc tuân thủ quy trình đào tạo nghiêm ngặt chuẩn chất lượng ISO 9001 2015, CUSC luôn làm hài lòng nhà tuyển dụng nhân sự CNTT với những tiêu chí đảm bảo được kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, đặc biệt khả năng tiếng Anh và tính năng động để đáp ứng thị trường lao động trong và ngoài nước.

Với những thành quả đã đạt được bằng những nỗ lực của cả tập thể, CUSC hoàn toàn tự tin vào sự phát triển mạnh mẽ để tiếp tục thực hiện và hoàn thành xuất sắc sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao cho ngành công nghiệp phần mềm và nội dung số, đóng góp vào sự phát triển của Trường ĐHCT nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

 

Ông Nguyễn Hoàng Việt, Giám đốc CUSC, đọc diễn văn khai giảng năm học 2019-2020

Trong buổi lễ, PGS. TS. Trần Trung Tính - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu chúc mừng CUSC, đồng thời nhắn nhủ sinh viên CUSC cần nỗ lực, chủ động trong tìm kiếm và tích lũy kiến thức chuyên môn, phát triển các kỹ năng, đặc biệt là ngoại ngữ để tạo lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh diễn ra mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

 

PGS. TS. Trần Trung Tính - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chúc mừng CUSC và sinh viên tốt nghiệp

 

Ông Nguyễn Hoàng Việt trao giấy khen của CUSC cho sinh viên đạt thành tích cao
trong học tập trong năm học 2018-2019

 

PGS. TS. Trần Trung Tính - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên

Một số hình anh lưu niệm trong Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 và Trao bằng tốt nghiệp năm 2019: