Tin tức hoạt động | Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
 
  • VIỆT NAM CHIẾN THẮNG TẠI TECHTRONS – CUỘC THI CÔNG NGHỆ TOÀN CẦU DÀNH RIÊNG CHO HỌC VIÊN APTECH
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 1321
  • Tác giả: Aptech Việt Nam

Trong những ngày cuối tháng tư vừa qua, Aptech Computer Education tổ chức cuộc thi công nghệ TECHTRONS - trên quy mô 100 trung tâm đào tạo Lập trình tại 15 quốc gia nhằm gắn kết giữa các học viên và lan toả tinh thần tích cực trong cộng đồng. Cuộc thi đã khẳng định trí tuệ và bản lĩnh của các bạn trẻ Việt Nam với những thành tích ấn tượng.

Tại TechTrons, học viên Aptech lần đầu thử sức với bài thi hình thức Quiz online với những câu hỏi đa dạng xoay quanh các kiến thức phổ thông về công nghệ, đòi hỏi các bạn cần có kỹ năng phản xạ logic và suy luận để chọn câu trả lời đúng nhất trong thời gian ngắn nhất. Điểm số sẽ được cộng dồn sau mỗi vòng thi và Top 50 người chơi đạt điểm số cao nhất sẽ được cập nhật liên tục sau mỗi chặng.

Techtrons năm nay đã nhận được sự tham gia của 5,417 học viên đến từ 15 quốc gia khác nhau, trong đó số học viên Việt Nam chỉ chiếm 11% tổng thể. Tuy nhiên, các bạn đã gây bất ngờ với cộng đồng Aptech toàn cầu vì những kết quả rất ấn tượng khi chung cuộc, có đến 11 học viên xuất sắc đạt Top 50.

Những chiến binh nổi bật trên đường đua TECHTRONS

Phải kể đến cặp bài trùng Minh Tâm và Việt Hoàng - hai ứng viên hạng top của Việt Nam ngay từ Chặng 1. Nếu như tại Chặng 2, Minh Tâm vươn lên trước Việt Hoàng một bước, thì tại Chặng 4, Việt Hoàng lại giành lại vị trí cao hơn, và tiếp tục giành số điểm tuyệt đối 20,000 điểm tại Chặng 5.

Phát biểu cảm nghĩ của mình, Minh Tâm cho hay đã học được rất nhiều kiến thức bổ ích từ cuộc thi, cũng như rèn luyện khả năng ghi nhớ và làm bài nhanh. Còn Việt Hoàng thì tin rằng vốn kiến thức cá nhân, kỹ năng search Google đúng keyword, và óc phán đoán đã giúp mình đạt được thành tích này.

Chung cuộc TECHTRONS, Minh Tâm xuất sắc giành Giải Nhì và Việt Hoàng giành Giải Ba toàn hệ thống.

Cùng với Minh Tâm và Việt Hoàng, rất nhiều bạn học viên khác cũng đã chiếm được ưu thế ngay tại các vòng đầu, duy trì phong độ ổn định và cuối cùng đều có tên trong bảng vàng Top 50.

Cô gái Minh Thư - nữ chiến binh duy nhất cũng đạt thứ hạng cao liên tục trong nhiều chặng của TechTrons khi đã liên tục lọt vào Bảng danh dự Top 50 trong hai chặng đầu tiên. Niềm tin chiến thắng, tin rằng bất cứ điều gì con trai làm được, thì con gái cũng có thể làm tốt, chính là động lực giúp Thư liên tiếp ghi điểm số ấn tượng và lọt top 50 chung cuộc.

Cùng với Minh Thư, Quang Hiếu là học viên Việt Nam đạt kết quả tốt nhất ngay từ Chặng 1 của TechTrons và tiếp tục trong nhóm dẫn đầu tại Chặng 2 và Chặng 3. Về đích ở chặng 5 với kết quả ấn tượng, Quang Hiếu đã giữ vững vị trí trong Top 50 của mình. Nói về “lời lãi” sau cuộc thi, theo Hiếu, đó chính là cơ hội cọ xát, trải nghiệm vô cùng quý giá để tích lũy kiến thức và tự tin trên các đấu trường công nghệ sắp tới.

Trong khi đó, bạn Lê Trịnh Quốc Tài cũng có được lợi thế cạnh tranh ngay từ vòng đầu tiên với số điểm nổi bật, và biến đó trở thành đòn bẩy đó cho các vòng tiếp theo giành chiến thắng lọt top 50 chung cuộc.

Trong số các bạn học viên Việt Nam tham dự Techtrons, Quang Huy có lẽ là một trường hợp khá đặc biệt. Đã từng tốt nghiệp Đại học Mỏ địa chất, chuyên ngành khai thác mỏ, nhưng Quang Huy lại rẽ hướng sang học lập trình và gặt hái được những quả ngọt đầu tiên qua Techtrons. Bạn là một trong những thí sinh có phong độ rất bền ngay từ chặng 1 và luôn thuộc nhóm dẫn đầu trong suốt 5 chặng.  Với tinh thần chậm mà chắc, đúng trước nhanh sau, Huy đã giành vị trí thuộc Top 14 của Chung cuộc TECHTRONS.

TECHWIZ – TECHTRONS và tương lai

Năm 2019, các đội Việt Nam đã xuất sắc giành nhiều giải trong các hạng mục khác nhau trong cuộc thi lập trình TECHWIZ dành cho học viên Aptech toàn cầu, qua đó khẳng định được khả năng làm việc nhóm và kỹ năng chuyên môn đáng ngưỡng mộ.

Tiếp nối tinh thần đó tại TECHTRONS 2020 – một cuộc thi đòi hỏi những quyết định chuẩn xác trong thời gian ngắn, học viên Việt Nam tiếp tục giành được thành tích tốt, thể hiện được kiến thức tổng quát, óc phán đoán nhanh nhạy và sự tự tin.

Là đơn vị đi đầu về đào tạo lập trình viên quốc tế trong suốt nhiều thập kỷ, Aptech cũng đặc biệt chú trọng việc tổ chức các sân chơi mới, cuộc thi hấp dẫn để các bạn có cơ hội thể hiện năng lực bản thân cũng như học hỏi kiến thức và rèn luyện kỹ năng. TECHTRONS đã kết thúc, và học viên Việt Nam cũng đã bắt đầu quay lại trung tâm tiếp tục học tập, thực hành, để nâng cao kiến thức – kỹ năng cho tương lai. Chúc các bạn tiếp tục thành công và bền bỉ cố gắng!