Tin tức hoạt động | Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
 
  • ​Chương trình dạy nghề Trình độ Sơ cấp: THIẾT KẾ WEB TRUYỀN THÔNG
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 1269
  • Tác giả: Mai Mai ,Theo nguồn: CUSC

​Chương trình dạy nghề Trình độ sơ cấp "THIẾT KẾ WEB TRUYỀN THÔNG" được Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) triển khai với mục tiêu trang bị những kỹ năng thiết kế, lập trình Web để giúp bạn đảm nhiệm các các công việc phát triển ứng dụng Web trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chương trình đào tạo thuộc chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm nhằm trang bị cho người học có tính kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp; kiến thức khoa học cơ bản và kiến thức kỹ thuật chuyên môn vững chắc, năng lực thực hành nghề nghiệp thành thạo, khả năng thích ứng cao với môi trường kinh tế - xã hội, khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết tốt những vấn đề kỹ thuật nảy sinh từ thực tế, có năng lực nghiên cứu liên quan đến phát triển, gia công, hay ứng dụng hệ thống phần mềm có quy mô vừa và nhỏ.

Chương trình hướng đến việc đào tạo con người có tri thức hiện đại, có phương pháp tự học và tự đổi mới suốt đời, có khả năng thích ứng cao với môi trường làm việc thực tiễn.

 
Mục tiêu khóa học 
 
- Kiến thức
 
  + Trang bị cho người học kiến thức tổng quát về nền tảng CNTT, phát triển tư duy lập trình và nắm bắt quy trình xây dựng, quản lý và bảo trì hệ thống về ứng dụng Web cho doanh nghiệp, đặc biệt giúp phát triển các kỹ năng lập trình Web phía front-end tương thích đa nền tảng, có khả năng phân tích, thiết kế và quản lý các dự án phần mềm.
 
  + Chương trình đào tạo sơ cấp nghề Thiết kế Web truyền thông chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm nhằm trang bị cho người học năng lực thực hành nghề nghiệp thành thạo, khả năng thích ứng cao với môi trường kinh tế - xã hội, khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết tốt những vấn đề kỹ thuật nảy sinh từ thực tế.ác  
 
- Kỹ năng:
 
Trang bị cho người học các kỹ năng nghiên cứu, phân tích, quản lý và thực hiện các chương trình và dự án lập trình ứng dụng Web, người học được cung cấp những kỹ thuật tiên tiến và có thể áp dụng vào các quy trình công nghệ sản xuất phần mềm.
 
  + Kỹ năng chuyên môn
  • Cấu trúc và nguyên lý hoạt động của máy tính
  • Phát triển ứng dụng dựa trên dòng công nghệ lập trình Web phía front-end mới nhất: Sử dụng HTML5 để tạo một trang web tĩnh; Sử dụng CSS3 để định dạng trang web; Tích hợp JavaScript và JQuery để xây dựng web tương tác; Thiết kế web tương thích đa thiết bị (Responsive Web Design); Lập trình front-end với VueJS.
  • Khả năng tự học để thích ứng với hoàn cảnh khoa học – công nghệ và thế giới xung quanh thay đổi sau này.
  + Kỹ năng mềm bao gồm:
  • Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm.
  • Kỹ năng nghề nghiệp: Kiến thức cần thiết cho việc định hướng nghề nghiệp.
 
Cơ hội việc làm: Sau khi tốt nghiệp người học có thể đảm nhiệm các vị trí sau:
 
- Đảm nhận tốt các vị trí là cán bộ kỹ thuật trong lĩnh vực CNTT
 
- Đảm nhận tốt các vai trò trong các dự án phát triển ứng dụng Web trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Tin tức, quảng bá thương hiệu, bán hàng, du lịch, khách sạn, ẩm thực, trường học,...
 
- Có thể tiếp tục học lên trình độ Trung cấp ở trong nước.
 
Điểm nổi bật:
 
- Chương trình được xây dựng phù hợp với nhu cầu thực tế của cơ quan/doanh nghiệp, áp dụng công nghệ tiên tiến đang được triển khai tại các công ty phần mềm trong và ngoài nước.
 
- Tích lũy được kinh nghiệm làm dự án và có thể vận dụng ngay kiến thức đã học để xây dựng ứng dụng Web.
 
- Trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm.
 
- Miễn phí giáo trình và các tài liệu học tập từ CUSC.
 
- Phương pháp dạy học: 
 
  + Thuyết giảng kết hợp thực hành.
 
  + Học tập dựa trên vấn đề.
 
- Mỗi học viên được học trên một máy tính.
 
- Giảng viên hướng dẫn cụ thể và chi tiết đối với từng học viên.
 
Nội dung khóa học:
 
1. Thiết kế Web cơ bản
 
2. Lập trình Web nâng cao
 
3. Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm
 
4. Đồ án