Tin tức hoạt động | Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
 
 • Chương trình DẠY NGHỀ TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP: LÀM VIỆC TRỰC TUYẾN và THU NHẬP ỔN ĐỊNH chỉ trong 06 tháng
 • Cập nhật vào ngày:
 • Số lần xem: 277
 • Tác giả: Trương Hoành Sơn

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, đến tháng 9/2021 cả nước có hơn 1,3 triệu người lao động thất nghiệp, 1,3 triệu lao động phải về quê do không có việc làm và cuộc sống khó khăn do đại dịch Covid-19. Trong khi đó, nghề Công nghệ thông tin trở thành điểm sáng hiếm hoi khi ghi nhận sự tăng trưởng tích cực trong năm và nhu cầu về nhân lực luôn thiếu hụt.

Trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhờ vào những thành tựu của Công nghệ thông tin (CNTT), các ứng dụng CNTT được áp dụng để giải quyết công việc và phục vụ cuộc sống thay vì phải trực tiếp gặp mặt, như là làm việc trực tuyến, học hành và hội họp bằng hình thức trực tuyến, kinh doanh qua mạng, sử dụng ví điện tử và thẻ tín dụng khi thanh toán thay thế tiền mặt,…

Có thể thấy, do nhu cầu nhân lực ngày càng cao hiện nay, cộng với hình thức làm việc trực tuyến đang trở nên phổ biến, ngành CNTT trở nên có sức hấp dẫn và lôi cuốn nhiều người theo học và làm việc. Do đó, lựa chọn theo đuổi nghề trong lĩnh vực CNTT trong tình hình hiện nay là một sự lựa chọn đúng đắn cho những ai đang bị mất việc do Covid-19 hoặc muốn chuyển đổi nghề nghiệp để thích ứng với công việc trong tình hình hiện tại, đặc biệt trong thời kỳ hậu Covid và sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0.

Nhằm giúp công nhân, nhân viên các ngành nghề chịu ảnh hưởng vì Covid, có mong muốn chuyển nghề sang lĩnh vực CNTT, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) triển khai chương trình DẠY NGHỀ TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP liên quan đến lĩnh vực CNTT. Chương trình đào tạo được thiết kế để học chỉ trong 6 tháng và đáp ứng tốt yêu cầu Làm việc trực tuyến và thu nhập ổn định. Yêu cầu để tham gia chương trình đào tạo nghề là người từ đủ 15 tuổi trở lên, có trình độ học vấn và sức khoẻ phù hợp với nghề CNTT.

Đặc biệt, khi tham gia chương trình đào tạo nghề tại CUSC, người học được hỗ trợ kinh phí học nghề theo quy định của Chính phủ tại quyết định số 17/2021/QĐ-TTg ban hành ngày 31 tháng 03 năm 2021. Ngoài ra, người học nghề còn được Trung tâm Công nghệ Phần mềm hỗ trợ trong việc đăng ký thủ tục để nhận được kinh phí học nghề này." 

Ưu điểm của chương trình đào tạo:

 • Thời gian đào tạo ngắn, linh hoạt chỉ trong 06 tháng.

 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và đã có nhiều dự án nổi bật trong ngành CNTT.

 • Phương pháp giảng dạy luôn được cập nhật, đổi mới theo xu hướng công nghệ chung của xã hội.

 • Học viên được cập nhật đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn về CNTT, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

 • Tự tin ứng tuyển vào các vị trí chuyên môn với mức thu nhập hấp dẫn.

 • Học viên có thêm nhiều sự lựa chọn công việc trong lĩnh vực CNTT, đặc biệt là làm việc trực tuyến thích ứng với tình hình dịch Covid-19.

 • Có thể tiếp tục học lên trình độ Trung cấp ở trong nước

Các lớp được triển khai bao gồm:

 
 
 
CHI TIẾT LIÊN HỆ:
 
Phòng Tư vấn - Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ
 
Địa chỉ: Khu III - Đại học Cần Thơ, số 01 - đường Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 
Tel: 0292.3835.581
 
Website: aptech.cusc.vn hoặc arena.cusc.vn
 
 
Zalo: 058 262 1345