Hoạt động ngoại khoá | Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
 
  • Những lý do bạn nên học lập trình ngay hôm nay
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 740
  • Tác giả: Ngọc Trâm ,Theo nguồn: CUSC

Vừa qua 14/07/2019 tại Hội trường Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ diễn ra chuyên đề “Những lý do bạn nên học lập trình ngay hôm nay”. Chuyên đề diễn ra với sự quan tâm và tham gia đông đủ của các bạn học sinh, sinh viên, đến từ các Trường THPT, Cao Đẳng và Đại học.

Qua buổi chuyên đề CUSC mang đến cho các bạn kiến thức lịch sử hình thành Ngành lập trình viên và những ứng dụng công nghệ tiên tiến trong thời đại kỷ nguyên số. Đặc biệt, bí quyết thành công từ ngành Lập trình viên. Chuyên đề cung cấp cho các bạn thấy được điểm mạnh khi học chuyên ngành Lập trình viên Quốc tế - Aptech trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó công nghệ thuộc chương trình đào tạo Lập trình viên quốc tế Aptech được thiết kế để đáp ứng nhu cầu này và xu thế chuyển đổi số. Theo thống kê VietnamWorks Việt Nam sẽ thiếu hụt khoảng 78.000 nhân lực CNTT mỗi năm và đến năm 2020. Sự thiếu hụt nhân lực Ngành Công nghệ thông tin trong tương lai là một trong những lý do chính để các bạn có động lực gia nhập Ngành lập trình ngay hôm nay. Với sự trình bày của diễn giả TS. Trương Xuân Việt - Phó giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ, là chuyên gia trong lĩnh vực mô hình hóa và mô phỏng với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và sản xuất phần mềm. Qua buổi chuyên đề cùng sự thuyết trình hấp dẫn của diễn giả Trương Xuân Việt đã mang đến sự hào hứng và đem lại cái nhìn thực tế hơn đối với lĩnh vục công nghệ thông tin trong thời đại số ngày nay. 

 Diễn giả TS. Trương Xuân Việt - Phó giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ

Cuộc cách mạng 4.0 đi liền với sự phát triển công nghệ và gắn liền với nhiều lĩnh vực khác nhau như: y tế, tài chính, bảo hiểm, thương mại điện tử,....Đa số các ngành nghề lĩnh vực trong thời đại 4.0 đều áp dụng công nghệ số. Đặc biệt các vấn đề nổi bật hiện nay là ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực tài chính Fintech/ BlockChain, trí tuệ nhân tạo (AI), Big Data,..Bên cạnh đó,với phần trình bày diễn giả Lâm Thị Hồng Nghi – Phó ban tư vấn tuyển sinh CUSC đã chia sẻ cho các bạn sinh viên được xu hướng phát triển và ứng dụng công nghệ ứng dụng Công nghệ thông tin để giải quyết các vấn đề thực tiễn liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau. Cơ hội nghề nghiệp, sự thiếu hụt và nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Công nghệ thông tin hiện nay. Trong buổi chuyên đề, diễn giả đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên thông qua các câu hỏi giao lưu về định hướng nghề nghiệp khi tham gia học chuyên ngành Lập trình viên Quốc tế -Aptech.

Diễn giả Lâm Thị Hồng Nghi – Phó ban tư vấn tuyển sinh CUSC

Đến tham dự buổi chuyên đề, các bạn sinh viên được cung cấp thêm nhiều kiến thức hữu ích về ngành Công nghệ thông tin và tầm quan trọng của Công nghệ thông tin trong thời đại số hiện nay. Đặc biệt, các bạn sinh viên nhận được những chia sẻ kinh nghiệm quý báu thực tiễn từ cựu sinh viên Trần Khắc Điều – chuyên ngành Lập trình viên Quốc tế Aptech tại CUSC. Hiện tại, anh Trần Khắc Điều đang đảm nhận vị trí Front-End Developer tại AppCore Cần Thơ. Một trong những kinh nghiệm được đông đảo các bạn sinh viên hăng hái tiếp nhận là những khó khăn gặp phải trong quá trình làm việc và cách thức để giải quyết công việc được tốt hơn. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được trải nghiệm kính thực tế ảo cùng ARENA Goggles, các sản phẩm phần mềm thực tiễn được phát triển bởi CUSC và sản phẩm thực tế do sinh viên thuộc chuyên ngành Lập trình viên Quốc tế - Aptech của CUSC thực hiện.

Cựu sinh viên Trần Khắc Điều chia sẻ

 Kết thúc buổi chuyên đề, các bạn sinh viên được tham gia rút thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn như: học bổng trị giá 15 triệu đồng, áo thun, balo,..

Hình lưu niệm tập thể

CUSC hy vọng buổi chuyên đề sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên thêm kiến thức về tầm quan trọng của Công nghệ thông tin trong cuộc cách mạng 4.0 và xu thế chuyển đổi số hiện nay. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng trang bị cho các bạn sinh viên thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến ngành nghề mà các bạn đang theo đuổi. Để khích lệ các bạn sinh viên, CUSC đã trao một phần học bổng với hy vọng giúp các bạn tiếp cận gần hơn với nghề lập trình viên chuyên nghiệp được đào tạo theo chuẩn quốc tế Aptech.