Tin tức Giáo dục & Công nghệ | Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
 
  • Tiêu chí chọn đúng trường dạy CNTT để bắt kịp xu thế Cách mạng 4.0
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 391
  • Tác giả: Tổng hợp ,Theo nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/tieu-chi-chon-dung-truong-day-cntt-de-bat-kip-xu-the-cach-mang-40-20200602225041842.htm

Giữa hàng trăm cơ sở đào tạo CNTT trên toàn quốc, đâu là lựa chọn phù hợp cho các bạn học sinh THPT cuối cấp, trong bước chuyển giao quan trọng quyết định nghề nghiệp tương lai.

Thuộc thế hệ Z, năng động trong việc chủ động tìm kiếm thông tin, nhưng khả năng phán đoán, đánh giá ở độ tuổi này còn nhiều hạn chế. Đặc biệt, là khi ở giữa ranh giới xen lẫn áp lực từ học hành, gia đình, bạn bè, xã hội và chính tương lai của mình. Mở rộng tầm nhìn, phân tích lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau sẽ cho bạn một quyết định phù hợp.

Đào tạo bám sát xu thế của doanh nghiệp và xã hội

Công nghệ thông tin (CNTT/ IT) ngày càng đóng vai trò quan trọng, nó đang dần thay đổi phương thức hoạt động, vận hành của hầu hết các lĩnh vực từ kinh doanh, giáo dục, y tế… Cũng bởi vậy, nhu cầu tuyển dụng ngành này có xu hướng tăng cao trong những năm gần đây.

Theo báo cáo của TopDev, năm 2020 Việt Nam sẽ cần hơn 400.000 nhân lực ngành IT và con số này sẽ tăng lên đến 500.000 vào năm 2021.

Tuy nhiên, chỉ có đến hơn 50.000 sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT mỗi năm trên cả nước và chỉ 1/3 trong số đó đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp.

Việc đào tạo đại trà, thiếu tập trung, xa rời thực tế là một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Vì thế, tìm hiểu đơn vị đào tạo có chương trình học có sự kết nối với doanh nghiệp, liên tục cập nhật kiến thức mới, là điều tất yếu các bạn học sinh lớp 12 cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn trường.

Có cơ hội thực hành, làm việc ngay khi còn đi học

Nhìn một cách khách quan, chất lượng nguồn lực ngành CNTT không đáp ứng được tối đa nhu cầu của doanh nghiệp, phần lớn đến từ tình trạng kỹ năng mềm và kỹ năng công việc ứng viên còn nhiều thiếu sót.

Bên cạnh việc chú trọng đào tạo, nhiều trường cũng dần đẩy mạnh việc liên kết với doanh nghiệp, tạo cơ hội thực tập cho sinh viên rèn luyện từ sớm. Đồng thời, giúp sinh viên nhận thức, định hướng rõ ràng hơn về lộ trình học tập, trau dồi kỹ năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng là điều các bạn cần quan tâm khi đánh giá chọn trường.

Đa dạng hướng phát triển

Luôn có nhiều hơn một lựa chọn cho sinh viên Công nghệ. Để bắt nhịp cách mạng công nghiệp 4.0, bạn trẻ đam mê CNTT cần sáng suốt lựa chọn những cơ sở giáo dục uy tín, có bề dày kinh nghiệm lâu năm với những cơ hội học tập đa dạng và định hướng lộ trình phát triển công việc rõ ràng.

Lựa chọn học chuyển tiếp

Các bạn có thể học chuyển tiếp, nâng cao chuyên môn, kiến thức ở các trường trong nước và nước ngoài. Với hướng phát triển này, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ tiềm năng liên kết của cơ sở đào tạo bạn muốn lựa chọn, đảm bảo lộ trình học tập trong dài hạn.

Học Aptech tại Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ, sinh viên sau khi kết thúc 2.5 năm học có thể lựa chọn học chuyển tiếp lấy bằng cử nhân CNTT tại một số trường trong nước và quốc tế danh tiếng. Chẳng hạn như học trực tuyến tại Việt Nam lấy bằng Đại học University of Central Lancashire (UCLAN) (Anh Quốc), học tại Việt Nam lấy bằng Đại học University of Lincohn University College (LUC) (Malaysia), du học theo chương trình liên kết NCC Education (đơn vị cấp bằng của chính phủ Anh, đào tạo CNTT và kinh doanh) để được chuyển tiếp sang hệ Cử Nhân của các trường đại học hàng đầu Anh, Úc, Ireland,…

Lựa chọn đi làm sau khi tốt nghiệp

Sinh viên CNTT ra trường, đặc biệt là các sinh viên đã có kinh nghiệm thực tập, làm việc thực tiễn với kinh nghiệm từ 1 -2 năm, được các nhà tuyển dụng săn đón và trải thảm đỏ mời làm việc với mức lương hấp dẫn hơn nhiều so với các ngành khác. Nhiều bạn sinh viên CNTT lại chọn start-up (khởi nghiệp) để thử vượt qua giới hạn bản thân hoặc làm freelancer (làm việc tự do), nhận nhiều dự án một lúc để vừa kiếm được thu nhập cao mà vẫn linh hoạt về thời gian.

Cánh cửa tương lai luôn rộng mở với các bạn trẻ. Nếu yêu thích CNTT, hãy chọn đúng trường, học đúng ngành yêu thích, bạn sẽ rút ngắn được khoảng cách trên con đường phát triển sự nghiệp sau này, và thỏa mãn đam mê với thế giới Công nghệ thông tin.

TÌM HIỂU THÊM VỀ KHÓA HỌC CỦA APTECH:

- Cách 1: Đăng ký trực tuyến.

- Cách 2: Đăng ký trực tiếp tại Phòng Tư vấn

CHI TIẾT LIÊN HỆ: 

Phòng Tư vấn - Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ

Địa chỉ: Khu III - Đại học Cần Thơ, số 01 - đường Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Tel: 0292.3835.581

Website: aptech.cusc.vn, arena.cusc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/CUSC.CE (Group HỘI HỌC SINH THPT - Cùng tham gia để kết bạn và làm quen nhé)

Zalo: 086 895 2535