Tin tức Giáo dục & Công nghệ | Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế
 
  • Chọn học Lập trình viên Quốc tế - Nắm bắt cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 1264
  • Tác giả: Ngọc Trâm ,Theo nguồn: CUSC

Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 cùng với sự phát triển đa dạng và nhanh chóng của các công cụ lập trình người mới tìm hiểu về công nghệ có nhiều cơ hội hơn trong việc thâm nhập vào thế giới lập trình để đạt được những kiến thức trở thành công dân số và hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả. Nhóm ngành lập trình viên với những vị trí nghề nghiệp hấp dẫn Thiết kế website (Web Designer), Hỗ trợ công nghệ thông tin (IT Helpdesk Support), Quản lý hệ thống (Network/Systems Administrator), Phát triển ứng dụng di động,...đang trở thành ngành hot và là xu hướng chọn lựa mở cánh cửa tương lai của những bạn trẻ tự tin, năng động, sáng tạo.

Học lập trình viên giúp bạn tham gia vào thế giới lập trình bằng việc xây dựng website đầu tiên. Theo đó, với những ngôn ngữ lập trình JavaScript,  HTML5/CSS3 và PHP bạn có thể dễ dàng tạo ra ứng dụng vừa chạy trên máy tính và vừa trên điện thoại thông minh. Những kiến thức công nghệ giúp bạn kiểm soát hành vi lừa đảo Internet, giúp bảo mật hệ thống an ninh thông tin mạng để phục vụ hiệu quả hơn cho công việc.

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo của Aptech là nội dung được xây dựng dựa trên quá trình nghiên cứu thường xuyên nhu cầu của hơn 600 công ty phần mềm lớn trên thế giới như Microsoft, IBM, Sun Microsystems, Oracle, giúp học viên hòa nhập nhanh chóng vào môi trường toàn cầu đầy triển vọng của ngành công nghiệp phần mềm để đón bắt các xu hướng công nghệ mới nhất như .NET (Microsoft) và J2EE (Sun Microsystems). Chương trình Đào tạo khóa học Lập trình viên Quốc tế ACCP (Aptech Certified Computer Professional) là chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Aptech nhằm trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng lập trình, phát triển phần mềm ứng dụng. Các môn học được xây dựng theo yêu cầu chuyên môn chuẩn của các tập đoàn lớn. Chương trình đào tạo theo phương thức Blended Learning kết hợp lý thuyết xen kẽ thực hành đồ án thực tiễn cùng với công nghệ đào tạo trực tuyến Online Varsity. Nâng cao khả năng quản lý dự án chuyên nghiệp về Thiết kế website quảng bá, thương mại điện tử, công nghệ điện toán đám mây (IoT), Kỹ thuật Hacking phòng chống Hacker, Big Data, phát triển ứng dụng di động.Qua đó giúp học viên bắt kịp với xu hướng vận động không ngừng của ngành công nghệ thông tin trên thế giới. 

Cơ hội việc làm sau khi ra tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn

Ngành CNTT cũng như Lập trình viên Quốc tế được đánh giá là ngành hot. Bất cứ ai cũng có thể học CNTT. Theo dự báo của Vietnamworks từ tháng 12/2017 đến năm 2020, Việt Nam cần 500.000 nhân lực CNTT, nhưng với nguồn nhân lực hiện nay sẽ thiếu 78.000 nhân lực CNTT mỗi năm. Theo Báo cáo về mức lương, phúc lợi và xu hướng ngành IT do chuyên trang tuyển dụng IT TopDev cho biết sinh viên công nghệ thông tin mới ra trường hiện cũng có triển vọng thu nhập tốt, với mức lương dao động từ 350 USD đến 520 USD, tức xấp xỉ 8 đến 12 triệu đồng mỗi tháng. TopDev đánh giá, chỉ sau một năm làm việc thì các lập trình viên mới ra trường này sẽ được tăng lương đáng kể. Với các lập trình viên có nhiều năm kinh nghiệm trong những lĩnh vực Cloud Computing, Big Data hay AI có thể tìm được việc với mức lương dao động từ 1.000 USD đến 1.500 USD mỗi tháng, tùy theo năng lực và vị trí đảm nhận.

Cơ hội rộng mở với ngành CNTT, ông Trần Anh Tuấn – Phó Giám Đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM  chia sẻ “Đối với ngành CNTT, sinh viên ra trường có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp nước ngoài hoặc tự tạo việc làm. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần nhân lực ở lĩnh vực CNTT. Để mở rộng cơ hội việc làm học viên có thể chọn học song song ngành CNTT tại CUSC vì thời gian học tập linh hoạt. Học viên được CUSC tổ chức tham quan thực tế tại các doanh nghiệp, được giới thiệu thực tập để có trải nghiệm làm việc thực tế và được đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó tiếp xúc môi trường Quốc tế tăng kỹ năng nghề nghiệp và Tiếng Anh. Biết ngoại ngữ thông thạo như tiếng Anh sẽ giúp các bạn có thể tiến xa trong nghề nghiệp hơn là những ngoại ngữ khác.

Theo PGS. TS Trần Quang Anh - Phó giám đốc Học viện Bưu chính Viễn Thông thì “điểm yếu nhất của sinh viên ngành CNTT khi tốt nghiệp ra trường không phải là chuyên môn mà chính là vấn đề ngoại ngữ. Năng lực ngoại ngữ kém trở thành rào cản hạn chế cơ hội các em tiếp cận với thị trường tuyển dụng đa dạng trong nước, và thị trường nhân sự chất lượng cao của doanh nghiệp quốc tế. Đồng thời, với tốc độ phát triển mạnh mẽ của thế giới, thiếu ngoại ngữ sẽ biến các bạn trẻ trở thành thợ thủ công, làm việc theo kinh nghiệm bởi không thể tiếp cận và học hỏi được những thay đổi, tiến bộ mới của thế giới. Như vậy là các bạn đã tự đào thải mình khỏi chính môi trường chuyên môn được đào tạo.

Hiện nay, với xu thế toàn cầu hoá, nhu cầu biết ngoại ngữ rất quan trọng và với những người làm phần mềm có khả năng ngoại ngữ như tiếng Anh, họ có nhiều cơ hội làm việc khắp nơi trên thế giới hơn những người biết ngoại ngữ khác. Hàng năm, các quốc gia như Mỹ, Canada, Anh đều phải nhập khẩu một số lớn những người làm phần mềm từ các nước khác đến làm việc vì có sự thiếu hụt công nhân có kỹ năng. Những việc này đều đòi hỏi trình độ ngoại ngữ bằng tiếng Anh.

Lựa chọn ngành Lập trình viên Quốc tế với Aptech, học viên đã đặt một chân vào con đường tiếp cận công nghệ tiên tiến và có cơ hội xây dựng một nền tảng ngoại ngữ vững chắc cho sự nghiệp. Đến với Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC), bên cạnh việc tiếp cận thường xuyên nội dung học tập bằng Tiếng Anh, học viên còn được hỗ trợ học Anh văn miễn phí với sự chỉ dạy nhiệt tình của giảng viên Đại Học Cần Thơ, qua đó có thể dễ dàng đáp ứng các nhu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Trở thành công dân công nghệ quốc tế hoàn toàn nằm trong tầm tay của các Lập trình viên Aptech. CUSC luôn đảm bảo sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực CNTT chuyên môn cao và hoạt động đào tạo đạt chuẩn ISO 9001:2015 với phương châm chất lượng là hàng đầu.